Tự lấy cao răng bằng vỏ chuối
Thứ hai, 07 Tháng 4 2014
Lấy cao răng sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Dùng vỏ chuối để làm trắng răng thì rất an toàn, hiệu quả và hơn nữa là dễ tìm
Cao
răng hình thành từ những mảng bám trên bề mặt răng với thành phần là
vôi, cặn thức ăn, vi khuẩn, huyết thanh trong khoang miệng… lâu dần có
thể ảnh hưởng đến men răng và khiến răng đổi màu.
Lấy cao răng là một dịch vụ nha khoa cơ bản và được hiệp hội nha khoa khuyến khích thực hiện định kỳ 6 tháng một lần.
Tuy
nhiên đối với một số trường hợp cao răng ít hoặc sau khi đi lấy cao
răng tại phòng nha, bạn muốn giữ cho kết quả được lâu dài thì việc sử
dụng vỏ chuối là phương pháp tự nhiên rất hiệu quả vì vỏ chuối là một
nguồn vitamin cũng như khoáng chất dồi dào và chứa các chất làm trắng tự
nhiên.
Vỏ
chuối sẽ tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám
mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất
như kali, magie, mangan…
Tuy
nhiên, bạn không nên kỳ vọng quá lớn vào một sự thay đổi chóng vánh như
khi đến với nha sĩ. Phương pháp tự nhiên tẩy trắng răng bằng vỏ chuối
cần có thời gian ít nhất 2 tuần để thấy rõ sự khác biệt.
Các bước thực hiện
1.
Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ
chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ
tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.
2.
Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà
đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm
thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của
bạn đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5-8
phút.
3.
Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong
khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.
4. Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.
Tìm kiếm nhanh